Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Buiquocdat (36)
Thanhhang (1)
36 Số bài - 97%
1 Bài gửi - 3%

Share | 
 

 Chế tạo, ứng dụng thiết bị huấn luyện công nghệ cao

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Buiquocdat
Admin
Admin
avatar

Cung Hoàng Đạo : Sagittarius
Cầm Tinh : Snake
Tổng số bài gửi : 36
Points : 99
Reputation : 0
Ngày Sinh : 27/11/1965
Ngày Gia Nhập : 10/01/2010
Tuổi : 53
Đến từ : Cần Thơ
Nghề Nghiệp/Sở Thích : Du lịch và lai rai cùng bạn bè
Tính Cách : Trung thực thẳng thắn


Bài gửiTiêu đề: Chế tạo, ứng dụng thiết bị huấn luyện công nghệ cao    Sun Jan 16, 2011 10:28 am

QĐND - Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị tiên tiến, hiện đại phục vụ huấn luyện, nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi là một trong những nội dung trọng tâm đầu tư của quân đội ta. Trong thời gian qua, Viện Khoa học và Công nghệ quân sự - Bộ Quốc phòng đã triển khai và hoàn thành nhiều đề tài nghiên cứu khoa học-công nghệ, tạo ra những sản phẩm đưa vào trang bị cho các đơn vị toàn quân và sử dụng đạt kết quả tốt. Viện đã có chế tạo, thử nghiệm, hoàn thiện thiết kế, đưa vào ứng dụng 18 sản phẩm khoa học - công nghệ phục vụ huấn luyện, diễn tập, nâng cao trình độ tác chiến của đơn vị. Đó là những sản phẩm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.
Những sản phẩm, thiết bị huấn luyện điển hình đang triển khai đưa vào thử nghiệm và trang bị bao gồm các sản phẩm mô phỏng huấn luyện bắn súng, tác chiến chiến thuật; vũ khí phá mìn, vật cản mở cửa cho bộ binh FMV - 08; các hệ thống ngắm bắn ban đêm cho vũ khí bộ binh và vũ khí chống tăng; bộ điều khiển bia không dây và thiết bị báo bia tự động; hệ thống thiết bị quan sát thao trường ngày và đêm; bộ điều khiển nổ từ xa DK-7 và ĐK-8X... Thiếu tướng Đoàn Nhật Tiến, Giám đốc Viện cho biết: Viện đang nỗ lực tập trung nghiên cứu hoàn thiện thiết kế, công nghệ chế tạo, tổ chức trình diễn 18 sản phẩm mô phỏng, thiết bị huấn luyện và thiết bị bãi tập để trình diễn báo cáo Bộ Quốc phòng tại Trung tâm Huấn luyện Miếu Môn trong thời gian tới đây.
Hệ thống vũ khí phá mìn, vật cản mở cửa cho bộ binh FMV-08 đã được triển khai ứng dụng phục vụ huấn luyện diễn tập tại các đơn vị bộ đội chủ lực năm 2010 đạt kết quả tốt. Trên cơ sở kết quả các đợt thử nghiệm, nhóm cán bộ nghiên cứu đề tài do Tiến sĩ, Đại tá Nguyễn Văn Chúc, Viện trưởng Viện Tên lửa (Viện Khoa học và Công nghệ quân sự) chủ trì tiếp tục hoàn thiện thiết kế, khắc phục các nhược điểm nhằm bảo đảm ổn định các tính năng kỹ thuật, chiến thuật; xây dựng quy trình công nghệ chế tạo để sản xuất sản phẩm đưa vào trang bị cho các đơn vị phục vụ huấn luyện, diễn tập. Hệ thống vũ khí FMV-08 phát triển trên cơ sở những kinh nghiệm nghiên cứu thiết kế, chế tạo các hệ thống vũ khí phá rào, mở cửa cho bộ binh của các nhà khoa học kỹ thuật quân sự nước ta trong những năm kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, kết hợp với khảo sát, nghiên cứu phân tích tính năng kỹ thuật, chiến thuật của các hệ thống vũ khí cùng loại do nước ngoài chế tạo. Đề tài tập trung giải quyết các nội dung về tính toán thiết kế, chế tạo cho vũ khí FMV-08 bao gồm: Hệ thống phối bộ, động cơ, chuỗi nổ và neo hãm, ngòi nổ, bệ phóng. Đề tài đã hoàn thành tốt các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra, xây dựng đầy đủ tài liệu tính toán, thiết kế, quy trình công nghệ, bảo đảm sản xuất và chuyển giao cho đơn vị.
Hệ thống thiết bị quan sát thao trường ngày và đêm được nghiên cứu thiết kế và ứng dụng các linh kiện, công nghệ mới nhất vào lắp ráp, tích hợp sản phẩm. Thạc sĩ, Thiếu tá Nguyễn Phú Giang, cán bộ nghiên cứu của Viện Điện tử (Viện Khoa học và Công nghệ quân sự), chủ nhiệm công trình đánh giá: Hệ thống đã tích hợp các loại ca-mê-ra khác nhau, bao gồm ca-mê-ra ảnh nhiệt, quang học, bảo đảm hoạt động tốt trong điều kiện đêm tối. Hệ thống được thiết kế ghép nối hệ quang của kính nhìn đêm với ca-mê-ra, xây dựng các mô-đun phần mềm điều khiển các thiết bị nhìn đêm; tích hợp thiết bị định vị vệ tinh và xây dựng mô-đun phần mềm bản đồ số. Hệ thống còn được lắp ráp các thiết bị chống rung xóc, chống chịu nước, độ ẩm môi trường để nâng cao tuổi thọ và độ ổn định hoạt động của hệ thống. Các phần mềm của hệ thống đều do cán bộ của Viện Điện tử nghiên cứu thiết kế, chế tạo, do đó rất phù hợp với điều kiện tác chiến và địa hình, khí hậu nước ta. Hệ thống tích hợp các thiết bị tiên tiến, song bảo đảm nhỏ, gọn; kết cấu chắc chắn, dễ cơ động; hoạt động ổn định, chất lượng hình ảnh tốt. Sau một quá trình thử nghiệm, hệ thống thiết bị quan sát thao trường ngày và đêm QSHL NĐ-01 đã được ứng dụng, phục vụ huấn luyện bộ đội tại Trường Đại học Trần Quốc Tuấn và đã giới thiệu ở hầu hết các quân khu, binh đoàn, quân chủng, binh chủng...
Các thiết bị phục vụ huấn luyện bắn súng, trang bị cho bãi tập, trường bắn của Viện Khoa học và Công nghệ quân sự nghiên cứu, chế tạo đều ứng dụng công nghệ cao, với các phần mềm tiên tiến, bảo đảm điều khiển từ xa và tự động hóa đánh giá kết quả khách quan, chính xác. Các hệ thống mô phỏng huấn luyện, bia tự động và hệ thống ngắm bắn cho vũ khí bộ binh đnag triển khai lắp đặt tại Trung tâm Huấn luyện Miếu Môn và một số đơn vị. Các sản phẩm phục vụ huấn luyện bắn súng của viện đã được Bộ Quốc phòng cho phép sản xuất, đưa vào trang bị, trước mắt là phục vụ Giải bắn súng quân dụng quân đội các nước ASEAN năm 2011.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://thongtinf330.forumvi.net
 

Chế tạo, ứng dụng thiết bị huấn luyện công nghệ cao

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
THÔNG TIN SƯ ĐOÀN 330 :: Mãi mài lòng chúng ta ca bài ca người lính :: TIN TỨC-